Nhà cấp 4 mái thái

Nhà cấp 4 mái thái có một sự cuốn hút lạ kỳ đối với rất nhiều gia đình Việt. Nhìn lướt qua các con đường thành thị cho tới nông thôn đâu đâu cũng thấy nhà mái thái. Các mẫu nhà phổ biến như nhà 2 tầng mái thái, nhà 3 tầng mái thái… Không hẳn là lý do đa số mà nhiều người Việt lựa chọn kiến trúc mái thái. Mà trong bản thân nhà cấp 4 mái thái cũng có rất nhiều ưu điểm để người Việt ưu ái lựa chọn. Ngoài lý do mái dốc thoát nước nhanh thì thiết kế nhà lợp ngói còn chống nóng rất tốt. Việc sử dụng mái ngói cho nhà cấp 4 kiến trúc nhà cũng sang hơn, đẹp hơn và bề thế hơn. Các mẫu nhà mái thái thường có sảnh lớn và mái che cho cửa sổ nhằm tránh mưa nắng. Chúng tôi nghĩ không hẳn là những năm tới. Mà trong tương lại phong cách thiết kế nhà cấp 4 mái ngói vẫn sẽ được người Việt ưa chuộng.

Nhà đẹp Vinahouse qua nhiều năm thực hiện đã thiết kế rất nhiều mẫu nhà cấp 4  trên toàn quốc. Đa số những mẫu nhà này đều được chủ nhà rất hài lòng. Dưới đây là một vài mẫu nhà cấp 4 đẹp mà công ty Vinahouse tâm huyết nhất.


Tìm mẫu thiết kế :
Dự án

Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ đẹp.

Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ là lựa chọn phù hợp cho đa số gia đình Việt. Với 2 vợ chồng và 2 con thì số lượng 3 phòng ngủ là phù hợp với đại đa số. Cũng chính vì lý do này mà không chỉ nhà cấp 4 mái thái mới thiết kế 3 phòng ngủ mà nhiều mẫu nhà khác cũng có công năng tương tự. Ví dụ như nhà cấp 4 gác lửng có 3 phòng ngủ, nhà 2 tầng có 3 phòng ngủ… Với công năng này gia đình sẽ tận dụng tối đa diện tích công năng. Các diện tích dư có thể thiết kế thêm thư phòng, gara để xe hoặc phòng ca hát…. Một số gia đình ở chung với ông bà có thể lựa chọn nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ.

Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 200m2 M188 1,4 tỷ .

Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ có diện tích xây dựng 200m2 đã được gia đình anh Út thi công tại Vĩnh Long. Mẫu nhà sử dụng mái ngói cửa đi gỗ pano đặc đẳng cấp, cửa sổ pano kính nhằm lấy ánh sáng tốt hơn. Cột sảnh có chân đá granit thân sơn nước vừa vững chãi vừa tiết kiệm. Đặc biệt nhà cấp 4 mái thái anh út có hệ thống hành lang xung quanh có thể giúp bày bàn tiệc rất tốt. Mái che hành lang đổ bê tông cốt thép làm cho mẫu nhà mái ngói này chống nóng và chống mưa tạt rất tốt.

nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ
Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ.

Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ có diện tích xây dựng 200m2 đã được gia đình anh Út thi công tại Vĩnh Long. Mẫu nhà sử dụng mái ngói cửa đi gỗ pano đặc đẳng cấp, cửa sổ pano kính nhằm lấy ánh sáng tốt hơn. Cột sảnh có chân đá granit thân sơn nước vừa vững chãi vừa tiết kiệm. Đặc biệt nhà cấp 4 mái thái anh út có hệ thống hành lang xung quanh có thể giúp bày bàn tiệc rất tốt. Mái che hành lang đổ bê tông cốt thép làm cho mẫu nhà mái ngói này chống nóng và chống mưa tạt rất tốt.

Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ
Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ 200m2 sử dụng  .

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ có diện tích sử dụng 200m2 thiết kế cho bác Yết ở Củ Chi. Phong cách thiết kế nhẹ nhàng nhưng đẳng cấp với hệ mái lợp ngói bao phủ đảm bảo mát mẻ chống mưa bão rất tốt. Tận dụng khu đất rộng mẫu nhà cấp 4 mái ngói có khuôn viên cây xanh, hồ nước xung quanh. Rất phù hợp cho gia đình có nhu cầu nghỉ dưỡng. Dù diện tích lớn nhưng mẫu nhà cấp 4 mái thái vẫn cân đối hài hòa. Mẫu nhà mái thái sử dụng các phào chỉ đắp xi măng nhẹ nhàng nhưng vẫn mang lại điểm nhấn quan trọng. Các cột sảnh được thiết kế chắc chắn giúp mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ này vững chãi hơn. Với khuôn viên như mẫu biệt thự sân vườn cấp 4 này sẽ là ao ước của biết bao nhiêu gia đình.

nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ
Nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 mái thái được thiết kế 4 phòng ngủ, 2 phòng master cho bố mẹ và ông bà. 2 phòng ngủ con ít sử dụng nên sử dụng vệ sinh chung. Phòng thờ được thiết kế ở tâm nhà một đặc điểm quen thuộc của phong tục Việt. Các không gian phòng khách, phòng bếp phòng ăn rất rộng và đều có view nhìn ra vườn. Ngoài nhà mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ còn có thêm 1 thư phòng. Nơi tiếp thu thêm nguồn kiến thúc cho các thành viên trong gia đình.

nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ
nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ

Nhà cấp 4 mái thái 5×20 2 phòng ngủ .

Nhà cấp 4 mái thái 5×20 lợp tôn giả ngói được thiết kế cho Anh Quyết tại Đồng Nai. Với gia đình gia chủ do vợ chồng trẻ quỹ đất không lớn, chi phí đầu tư ít ỏi. Thì dường như mẫu nhà cấp 4 mái thái lợp tôn là lựa chọn vô cùng hợp lý. Dù diện tích xây dựng chỉ 5x20m thôi nhưng mẫu nhà vẫn toát lên vẻ chắc chắn sang trọng của một mẫu nhà cấp 4 mái thái. Với chỉ phào đơn giản, sử dụng mái tôn giả ngói, sảnh lớn che cửa gỗ, mãi che cửa sổ, hình thức cân đối. Nhà cấp 4 mái thái 5×20 anh Quyết là mô hình cho những gia đình trẻ ở thành thị đam mê mô hình mái thái truyền thống.

nhà cấp 4 mái thái 5x20
nhà cấp 4 mái thái 5×20

Do là vợ chồng mới cưới nên gia đình gia chủ chưa có nhu cầu sử dụng nhiều. Trước mắt chỉ thiết kế nhà cấp 4 mái thái 5×20 với 2 phòng ngủ. Về sau có thể thiết kế xây nhà lớn hơn. Song mẫu nhà cấp 4 mái tôn 5×20 này vẫn đủ đáp ứng nhu cầu gia đình trong vòng 10-15 năm trước khi con cái lớn.

nhà cấp 4 mái thái 5x20
Mẫu nhà cấp 4 mái thái 5×20

Nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ 1 phòng thờ.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ 1 phòng thờ được thiết kế cho gia đình anh Tùng ở Vĩnh Cửu – Đồng nai. Với gia đình anh thì đây là mẫu nhà rất phù hợp. Bởi lẽ với 3 thế hệ sinh sống gồm bố mẹ anh đã lớn tuổi, vợ chồng anh cũng sắp nghỉ hưu và 2 con. Với 2 thế hệ đã ở tuổi leo cầu thang không còn linh hoạt nên gia đình anh đã quyết định xây nhà cấp 4. Là những người đã ở tuổi trung thành với truyền thống Việt thì mái là lựa chọn hàng đầu trong. Mẫu nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ 1 phòng thờ anh tùng được trang trí hơi hướng tân cổ điển nhẹ nhàng. Với các cột góc cũng như 2 sảnh chính phụ ở 2 mặt làm cho mẫu nhà cấp 4 đẹp hơn và thêm phần nổi bật. 

nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ 1 phòng thờ
nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Sảnh phụ nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ nơi gần với nhà ăn khu vực mà gia đình sử dụng tương đối nhiều. Được thiết kế 1 hiên nhỏ kèm theo hồ nước, sân vườn nhỏ giúp cho mỗi bữa ăn thêm ngon miệng. Một hiên nhỏ để thư giãn cạnh hồ nước cũng thêm sự xanh mát cho mẫu nhà cấp 4 mái thái sân vườn này.nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ 1 phòng thờ có diện tích xây dựng 180m2. Được thiết kế phòng thờ riêng, các khu vực sinh hoạt chung rộng rãi và thoáng đãng. 4 phòng ngủ được thiết kế tương đối rộng rãi. Kèm theo đó là công trình phụ tương đối tiện nghi và rộng rãi.

nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ 1 phòng thờ
nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ 8x12m.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ  được thiết kế cho gia đình anh Khanh ở quê. Với nhu cầu làm nhà cho bố mẹ ở quê nên công năng chỉ cần 2 phòng ngủ. Tuy nhiên mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ  cẫn thể hiện được đẳng cấp ở vùng nông thôn. Với phong cách mái thái pha chút tân cổ điển thoạt nhìn cân đối và đẳng cấp. Nhà lợp ngói đỏ, kết hợp phối màu nhấn nhá sang trọng. Phong cách nhà cấp 4 lợp ngói này sẽ là xu hướng không chỉ hiện tại mà cong thịnh hành trong nhièu năm tới.

nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ 8x12
nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ 8×12

Nhà cấp 4 mái thái chữ L

Các mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L luôn có một sức hút đặc biệt tại Việt Nam. Với kiến trúc nhà cấp 4 lợp ngói thịnh hành thì mẫu nhà này chừa thêm khoảng sân 1 bên gọi là chữc L. Sở dĩ mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L thịnh hành là bởi vì một vài lý do sau: 

  • Nhà cấp 4 mái thái luôn là sở thích của đại đa số người Việt
  • Đa số các gia đình Việt đều sở hữu vài chiếc xe honda. Nên các nhà cấp 4 chữ L sẽ giúp việc cất giữ xe máy vào nhà ăn hiệu quả.
  • Tư tưởng người Việt luôn muốn không gian bếp ăn riêng biệt. Nên nhà cấp 4 mái thái luôn dành phần chữ L để thiết kế bếp ăn. 
  • Xu hướng mua xe hơi cũng ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Với nhà cấp 4 mái thái chữ L gia chủ chỉ cần một mái che di động đã có gara xe vô cùng hợp lý.
  • Nhà cấp 4 mái thái chữ L sẽ giúp đồng thời cả phòng khách và phèng bếp được thông thoáng.

Thiết nghĩ Vì những lý do trên mà mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L rất được thịnh hành tại Việt Nam. Dưới đây Vinahouse xin trích một vài mẫu nhà tiêu biểu cho quý khách hàng tham khảo.

Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L tại Đồng Nai.

Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L có diện tích xây dựng 150m2 thiết kế cho anh Quý tại Thống Nhất- Đồng Nai. Phong cách nhà cấp 4 lợp ngói truyền thống kết hợp với mãu ngói xanh dương sang trọng. Mẫu nhà cấp 4 mái ngói sử dụng hệ thống cửa kính vừa hiện đại vừa thong thoáng. 

nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L
Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L tại Đồng Nai

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái 3 phòng ngủ chữ L diện tích xây 160m2 mái ngói hiện đại. Kiểu này được xem là mô hình nhà ở Việt Nam rất phù hợp với vành đai sinh thái ở Việt Nam. Ngôi nhà có diện tích sàn 160m2 thiết kế có 3 phòng ngủ. Theo kiến trúc 3 gian thụt thò mái giật cấp hiện đại cấp 4. Nhưng mang nét cổ truyền tinh tế và hợp với thị hiếu của người dân ở quê hiện nay.

nhà cấp 4 chữ L mái thái
nhà cấp 4 chữ L mái thái

Mặt bằng nhà cấp 4 mái thái chữ L gồm có 3 phòng ngủ có 1 phòng thờ riêng Sử dụng phòng khách làm trung tâm và giao thông nhìn phòng khách rộng hơn, thoáng hơn.

– Phòng bếp phòng ăn thiết kế hướng sảnh phụ. Việc thiết kế này giúp mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L vừa trành được việc xông mùi từ phòng bếp sang các không gian khác. Phòng bếp và ăn rộng, thoáng sang trọng.

– 3 Phòng ngủ, riêng phòng ngủ vợ chồng có Wc riêng. Vệ sinh chung kết hợp tắm đặt góc sau cùng biệt thự vừa tốt phong thủy vừa kín đáo. Các phòng ngủ con cũng đủ rộng để có nhũng không gian riêng tư.

Là một nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L có chi phí tiết kiệm song công năng sử dụng rất thoải mái. Các không gian chung riêng đều thoáng đãng và tiện nghi.

mặt bằng nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ
mặt bằng nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 mái thái  L lợp tôn tại Bà Rịa.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái chữ L lợp tôn ở nông thôn đẹp giá rẻ với kiến trúc mái không khác gì so với những mẫu nhà cấp 4 mái thái, tấm lợp tôn lạnh có thể mang đến cho ngoại thất ngôi nhà vẻ đẹp tương tự, phần mái được giật cấp, tạo khối kiến trúc giống như những mẫu nhà cấp 4 mái tôn ở nông thôn đẹp.

Nhà cấp 4 mái thái chữ L lợp tôn
Nhà cấp 4 mái thái chữ L lợp tôn

Với 2 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, ăn là đủ công năng cho gia chủ. Là vợ chồng trẻ nên trước mắt chủ yếu sử dụng 1 phòng còn 1 phòng để dành cho con sau này. Ngoài ra mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L còn được thiết kế 2 vệ sinh, phòng giặt. Do mỗi buổi sáng ai cũng bận rộn nên việc thiết kế 2 nhà vệ sinh sẽ giúp gia chủ tiết kiệm tối đa thời gian

Tham khảo thêm nhiều mẫu nhà cấp 4 mái thái Vinahouse.

Với khuôn khổ bài Viết thiết kế nhà đẹp Vinahouse sẽ là không đủ để truyền tải những mẫu nhà cấp 4 mái thái đep. Quý khách có thể tham khảo thêm nhiều mẫu nhà đẹp mà Vinahouse thiết kế ở bên dưới.

Tổng hợp mẫu biệt thự đẹp tại Vinahouse.

Tổng hợp mẫu nhà phố đẹp 2 tầng đẹp Vinahouse

Tổng hợp nhà cấp 4 đẹp Vinahouse